Phó Thủ tướng gốc Tàu và âm mưu triệt phá Linh địa Hồ Tây

Posted on August 16, 2012

0


Hồ Tây – Hà Nội

Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng gốc Trung Quốc và Nguyễn Văn Khôi (tức Khôi nghẹo) – Phó Chủ tịch Hà Nội đang ráo riết đốc thúc chuẩn bị dự án đường sắt xuyên qua Hồ Tây, phá nát quần thể Phủ Tây Hồ, chọc thẳng sang thành Cổ Loa, triệt hạ toàn bộ linh địa Hồ Tây, Phủ Tây Hồ, Thành Cổ Loa, triệt phá những gì linh thiêng nhất của Việt Nam. Cũng cách làm này cách đây hơn 30 năm, chuyên gia Trung Quốc đã cắm vị trí Cầu Thăng Long cắt đôi làng Vẽ, Cổ Nhuế, đình thờ Lý Ông Trọng nhằm triệt hạ linh huyệt một nơi sản sinh ra nhiều nhân tài đất Việt.

Dư luận đang đặt dấu hỏi: Đằng sau cái chủ trương cắm cọc xuống Hồ Tây để triển khai bằng được dự án đường sắt cao tốc chạy theo tuyến số 5, băng qua Hồ Tây, đè lên Phủ Tây Hồ, một địa danh nổi tiếng của Thăng Long Tứ trấn này có bàn tay thâm hiểm của bá quyền Trung Quốc: Phá Hà Nội, phá Việt Nam từ văn hóa, tâm linh ?!Rất có thể số tiền giải phóng mặt bằng, (thực chất là phá các di sản văn hóa) và số tiền ODA tài trợ cho dự án này sẽ được Trung Quốc cấp nên 2 ông Hải, Khôi mới sốt sắng làm vậy ???

Xem bản đồ quy hoạch Hà Nội và xem “Công văn do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa có văn bản giao cho các Sở Quy hoạch kiến trúc, Giao thông vận tải, Xây dựng và Cục Đường sắt Việt Nam kiểm tra, đề xuất và báo cáo với lãnh đạo thành phố phương án xây dựng công trình “Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc – Ba Vì” trước ngày 12/8. Hà Nội đang gấp rút xây dựng đường sắt để giải bàn toàn ùn tắc giao thông.

Chú thích ảnh mô hình quy hoạch tuyến đường sắt: Theo bản đồ quy hoạch ( dưới ) thì tuyến đường sắt trên cao theo tuyến số 5 sẽ chọc đúng vào không gian khu vực 1 của Phủ Tây Hồ; Đây là Khu vực theo Luật Di sản nghiêm cấm mọi sự xâm phạm…Còn theo mô hình này thì tuyến đường được chuyển chệch sang bên trái, vào Khu vực 2 , mọi công trình xây dựng ở khu vực này phải được phép của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Có thể tuyến này sẽ đúng vào khu vực 1 Đền Kim Ngưu, một di tích trong phủ Tây Hồ…

Theo phương án của Cục Đường sắt Việt Nam (chủ đầu tư), dự án sẽ đi qua địa bàn các quận Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy; các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất. Phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với đất vi phạm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt là trên 480 tỷ đồng.

Cục Đường sắt cũng đề nghị Hà Nội có ý kiến thỏa thuận về vị trí, quy mô xây dựng công trình dự án nhằm đảm bảo tính đồng bộ và phù hợp với quy hoạch phát triển của thành phố đã được phê duyệt.

Như vậy, nếu công trình này được phê duyệt và đưa vào thi công theo như mô hình mà báo Dân trí đưa thì: Để xây dựng tuyến đường sắt này ắt sẽ phải cắm cọc xuống Hồ Tây, làm phá vỡ linh khí huyệt đế vương và phá vỡ cảnh quan của Phủ Tây Hồ, một di tích văn hóa cấp quốc gia; vì tuyến đường số 5 chọc vào khu vực Phủ Tây Hồ…

Ý kiến của Kiến trúc sư Trần Thanh Vân:

Tôi là KTS Trần Thanh Vân, người đã chứng kiến các sự kiện xảy ra ở Hồ Tây từ năm 1955 đến nay, xin có đôi lời về sự kiện hôm nay.

Năm 1955:
Ngày 2/9/1955, tôi còn là một con bé thiếu nhi quàng khăn đỏ, đứng sau đội quân nhạc ở vườn hoa Ba Đình, được xem các cô văn công Tề Tề Cáp Nhĩ, vừa diễu hành qua quảng trường vừa múa điệu múa Hoa Sen.

Ngày 10/9 Chủ tịch UBHC Trần Duy Hưng chiêu đãi Đoàn Văn công Tề Tề Cáp Nhĩ ở Cung Thiếu Nhi (phía sau UBND) tôi được cử đến tặng hoa cho Đoàn Văn công này, sau khi tặng một bó hoa cho cô Khương Nãi Tuệ (diễn vai Sen Chúa trong điệu múa Hoa Sen), thấy cô diễn viên đẹp quá, tôi tháo luôn khăn quàng đỏ của mình quàng vào cổ cô ta.

Chiều ngày 11/9 (khoảng 3 giờ) Đoàn VC Tề Tề Cáp Nhĩ tổ chức biểu diễn điệu múa Hoa Sen ở Đầm Sen cạnh Phủ Tây Hồ thì cơn lốc Hồ Tây nổi lên, Khương Nãi Tuệ và Nghệ sĩ thổi sáo Phùng Tử Tồn cùng hai người nữa chết.

Năm 1998:
Ngày 18/2/1998, Phó TT Ngô Xuân Lộc ký quyết định số 105/QĐ-TTg phê duyệt dự án Thuỷ cung Thăng Long ở Bán Đảo Tây Hồ. (do UBND Hà Nội kiến nghị) Chúng tôi gồm KTS Nguyễn Trực Luyện, Chủ tịch Hội KTS VN và nhiều người khác đã viết nhiều văn thư khuyến cáo gửi lên Thủ Tướng Chính phủ, đề nghị huỷ bỏ dự án này.

Ông PTT Ngô Xuân Lộc không những không nghe mà còn định ám hại chúng tôi. Kết quả ông Ngô Xuân Lộc và ông Đinh Hạnh phó Chủ tịch UBND Hà Nội (ký văn bản đề xuất dự án) đã phải ăn đòn…

Năm nay 2012
Ông Phó TT Hoàng Trung Hải và ông Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi hãy coi chừng, Rút lui ngay đi.

Bằng không? Trời sẽ tru, đất sẽ diệt các ông đó!
( Van Tran thanh van.oikos@gmail.com )

Theo Nhà văn Phạm Viết Đào

Advertisements
Posted in: Chính Trị