Phản dân, hại nước! Đểu cáng đến tận bao giờ?

Posted on September 9, 2012

0


Tình hình chính trị VN đang hồi rối ren cực độ. Trên vũ đài chính trị, các đấu sĩ đang tung ra hết những chiêu thức hạ đẳng nhất hòng hạ gục đối phương như: chụp mũ, vu khống, gắp lửa bỏ tay người, tạo tài liệu giả mạo đẩy về đối phương để lấy cớ triệt hạ lẫn nhau giống như bọn giang hồ tay sai chính trị ném ma tuý, hồ sơ giả mạo… vào nhà người khác sau đó ập vào khám xét lấy bằng cớ để kết tội.

Thật ra cái bố cục và ngoại cảnh của khung trời chính trị VN hiện tại ta phải dùng từ “sân khấu” thì có lẽ phù hợp hơn. Bởi tất cả các phe phái, tập đoàn đang đấu đá lẫn nhau như đang diễn một lớp hài vô cùng lố bịch trong một tuồng kịch mà các vai hề hoàn toàn là phản diện.

Chiến tuyến thì chưa công khai phân định rõ ràng, khẩu hiệu cụ thể cũng chưa được phía nào đưa ra. Thế nhưng ai ai cũng rõ trong cuộc ‘can qua sống mái’ này là giữa hai phe: một bên là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bên kia là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng ‘đồng minh’ TBT Nguyễn Phú Trọng. Để củng cố nội lực chuẩn bị cho cuộc chiến, râm ran gần đây có tin rằng bộ Công an, Quốc phòng và Ngoại giao được “chia phần” cho Chủ tịch nước từ tay Thủ tướng để làm vũ khí.

Có một điều nực cười mà hầu như hàng triệu người dân VN và thế giới cùng cười là những trò diễn xuất của các kịch sĩ chính trị CSVN diễn quá tồi. Mấy chục năm về trước nhân dân VN luôn bị che mắt, bịt mồm bỡi những sự đe doạ của búa liềm thì không nói chi. Ngày nay, với những ngọn gió văn minh dân chủ từ khắp mọi phương trời đều dồn về thổi tan những đám mây đen áp bức bất công đang phủ vây những nơi nào người dân đang ngập chìm trong đau khổ. Tuy rằng có những nơi chưa được giải thoát nhưng tầm nhìn không còn bị che khuất hay bị bịt tai như trước đây nữa, đồng thời nhân dân nơi đó chưa vùng dậy đứng lên đấu tranh chống lại bạo quyền… nhưng mọi việc diễn biến trên chính trường thế giới mọi người đều nghe và thấy được. Trong đó có VN và tất nhiên con đường tự do công lý cũng gần kề.

Điều nực cười là bọn chóp bu tập đoàn CSVN cứ xem rằng nhân dân VN đui què, câm điếc như ngày nào. Nhân dân VN ai mà không biết các tập đoàn kinh tế ăn hại, bòn rút xương máu nhân dân như Vinashin, Vinalines, Petro VietNam, Sông Đà…v.v… đều là những quả trứng vàng được đẻ ra từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng? Thế nhưng khi những quả trứng đó bị thối và vỡ ra không nở thành con được thì Nguyễn Tấn Dũng bày trò nào là “chỉ đạo sát sao”, “kiên quyết tiêu trừ”… trong việc bắt bớ, trừng trị những con sâu đã làm vỡ những quả trứng vàng cho dù là ở vị trí nào?

Tôi tin chắc rằng một ngày gần đây sẽ hiện ra ánh sáng phương hướng và những dấu chân của Dương Chí Dũng bước đi trong những ngày đào thoát. Đồng thời lộ rõ điểm xuất phát từ sào huyệt trở về và tra tay vào còng mà hiện giờ đang mờ tỏ, lập lờ đánh lận con đen.

Ta hãy thử tưởng tượng diễn biến một trận cầu giữa hai đội “Tham nhũng” và đội “Bán nước”. Trước trận đấu thì mỗi bên bị loại một cầu thủ là Phạm Thanh Bình (tham nhũng) và Hoàng Yến (bán nước).

Hiệp một: Chỉ đạo viên, HLV Sang-Trọng (đội bán nước) cho hạ đo ván, chặt giò VĐV đội tham nhũng của 3 Dũng là Nguyễn Đức Kiên và Lý Xuân Hải, đồng thời dùng độc chiêu hạ gục Dương Chí Dũng đang ngồi trong phòng thay đồ dưới đường hầm.

Đội Tham nhũng phản pháo đang lập thế trận bủa vây hòng hạ gục cầu thủ Đặng Thành Tâm, em của Hoàng Yến. Triệt hạ các săn sóc viên, cầu thủ dự bị Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Thị Bích Trang với hy vọng rằng trong túi của các săn sóc viên, cầu thủ dự bị này có sơ đồ chiến thuật…

Trận cầu này sẽ vô cùng ngoạn mục và gay cấn với nhiều kịch tính… có lẽ đỉnh điểm sẽ diễn ra khi hội nghị trung ương 6 đảng CSVN khoá XI vào tháng 10/2012 sắp đến.

Đôi dòng để thư giãn, bây giờ ta trở lại chính trường VN.

Một điều rất nhập nhằng và khó hiểu là hiện tại thực chất trái tim của bộ công an nằm về phía nào? Ai cũng rõ rằng táo quân Dương Chí Dũng chỉ là một cục đất sét được Nguyễn Tấn Dũng nhào nắn lên thành ông táo với sự trợ thủ đắc lực của tay giang hồ ‘chém gió’ có số má Đinh La Thăng. Đồng thời đại đa số nhân dân ai cũng rõ nhờ đâu mà Dương Chí Dũng đào thoát an toàn qua hàng ngàn cửa ải dày đặc của âm binh? Thật buồn cười khi Dương Chí Dũng được ém quân an toàn thì chính Nguyễn Tấn Dũng ra lịnh bắt cho bằng được! Lại còn to mồm hạch hỏi yêu cầu bộ nội vụ giải trình về việc bổ nhiệm Dương Chí Dũng lên làm cục trưởng cục hàng hải? Trong khi chỉ trong cùng một ngày 6/2/2012 có một lúc hai quyết định được đưa ra một của Thủ tướng, một của bộ trưởng bộ GTVT bổ nhiệm cho Dương chí Dũng? Màn kịch này diễn quá tồi.

Cách đây vài hôm, bộ công an tuyên bố đã bắt Dương Chí Dũng và lãnh đạo bộ đã khen thưởng các cá nhân, đơn vị đã lập nên thành tích trên! Song song với việc vừa nêu, thì cũng chính Văn Phòng Chính Phủ thông qua ông Vũ Đức Đam tuyên bố chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo bắt Dương Chí Dũng? Thật trái khoáy! Tiền đạo quay về sút bóng vào lưới nhà?

Để bàn dân thiên hạ dễ hiểu mọi diễn biến…  theo tôi nghĩ nên lập một chính phủ “lưỡng đầu chế” như Campuchia mấy thập niên về trước. Đồng Chủ tịch, đồng Thủ tướng, đồng Bộ trưởng… lúc đó bộ trưởng công an của phe Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh bắt người của phe Trương Tấn Sang và đồng bộ trưởng công an của phe Trương Tấn Sang ra lệnh bắt người của phe Nguyễn Tấn Dũng còn dễ nghe hơn. Đàng này chỉ có một bộ trưởng công an mà ra lệnh nay bắt phe địch, mai bắt phe ta thật rối rắm.

Nói về bản chất của việc đấu đá, triệt tiêu lẫn nhau giữa hai phe Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang + Nguyễn Phú Trọng thì thuộc về bản chất đê hèn bởi môt bên đại diện cho tham nhũng và bên còn lại là bán nước. Tựu chung cả hai đều là thâm thù của nhân dân. Mục tiêu của chúng là tranh giành quyền lực để làm phương tiện hút máu nhân dân mà thôi. Phe nào thắng và trụ lại cũng đều nắm lưỡi hái của tử thần mà kéo lê trên khắp nẻo sơn hà đất nước để tàn hại nhân dân. Vì lẽ đó cả tập đoàn đều ra sức một mặt dùng mọi thủ đoạn đểu giả, lừa bịp nhân dân, một mặt nữa nếu là phe tham nhũng thắng thì tiếp tục bòn rút nhân dân đến giọt máu cuối cùng. Nếu là phe bán nước thắng thì sẽ quỳ gối, hai tay nâng bản dư đồ tổ quốc mà dâng cho ngoại bang hầu kiếm chác lợi danh, phó mặc cho sơn hà xã tắc, bá tánh ngập chìm trong nô lệ.

Ta hãy nhìn thẳng vào những sự việc mãi quốc cầu vinh, đểu giả với nhân dân của phường giá áo túi cơm sau đây.

Với bối cảnh đất nước bị giặc bắc phương xâm chiếm cõi bờ một cách trắng trợn và công khai mà ở đây tôi chỉ sơ lược lại là cả vùng chủ quyền của VN ở Biển Đông, hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vịnh Bắc Bộ – rừng núi Tây Nguyên nóc nhà che phủ cả Đông Dương, biên giới Việt-Trung, Ải Nam Quan,  thác Bản Giốc, đỉnh Lão Sơn… đã thuộc về quân xâm lược. Cột mốc biên giới ăn sâu vào tổ quốc với hàng ngàn km2 bằng cả tỉnh Thái Bình đã trở thành làng mạc của Hán triều. Đồng bằng phố thị, hải cảng chiến lược là chìa khoá của biển đông… người TQ đã ăn sâu vào gốc rễ. Phố tàu Đại Phố Đông Đô chuẩn bị cho thủ phủ của Thái thú nay mai đã được dựng xây nhiều nơi trên cả nước. Văn hoá Hán tộc mà chính quyền CSVN cũng dự tính âm mưu đưa vào nhà trường giảng dạy từ cấp I? Trong lúc ở HongKong dân chúng biểu tình phản đối và bác bỏ chương trình giáo dục công dân trong nhà trường theo lối tuyên truyền cho đảng CSTQ và chung cuộc chính sách trên đã bị loại trừ.

Hiểm hoạ mất nước về tay giặc bắc phương đã quá rõ ràng thế mà mỉa mai thay đảng và nhà nước CSVN đã thể hiện các hành động như sau.

– Ngày 10/7/2012 Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt đảng và chính phủ đứng ra chủ trì đại hội hội hữu nghị Việt-Trung nhiệm kỳ 2012-2017 và phát biểu rằng quan hệ Việt-trung là mối quan hệ đối tác toàn diện trên tinh thần quán triệt phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt. Một lá bùa sinh tử lệnh mà đảng CSTQ đã dán lên đầu đảng CSVN.

– Thứ 7 ngày 28/7/2012 đại tướng Phùng Quang Thanh thay mặt Bộ chính trị, Bộ quốc phòng triệu tập một cuộc hôi nghị với nhiều tướng lĩnh cùng hàng trăm sĩ quan cao cấp như UV TƯ đảng chủ nhiệm tổng cục chính trị bộ QP thượng tướng Ngô Xuân Lịch cùng 3 vị UV TƯ đảng nữa là 2 thứ trưởng Bộ QP, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Trung tướng Mai Văn Phấn… qua cuộc hội nghị này các ông tai to mặt lớn thay mặt cho đảng và quân đội nhà nước CSVN tri ơn TQ đã chí tình chí nghĩa giúp đỡ đảng, nhà nước và nhân dân VN, đồng thời chuẩn bị chào mừng ngày thành lập giải phóng quân TQ ngày 1/8. Tấm lòng tri ơn này được đại biện lâm thời TQ Khương Tái Đông và tuỳ viên quân sự của nước này tại Hà Nội chứng kiến.

– Ngày 3/9/2012 Tướng Mã Hiểu Thiên, phó tổng tham mưu trưởng giải phóng quân TQ đã đến VN với mục đích là chỉ đạo cho chính quyền CSVN ứng xử trong việc tranh chấp ở biển đông. Tiếp tướng Mã Hiểu Thiên, sau khi tiếp nhận những huấn thị như hai nước phải có cách giải quyết khác biệt “một cách đúng đắn” và “kiểm soát khủng hoảng” một cách có hiệu quả. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: VN luôn coi trọng sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Việt-Trung và nhắc lại phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt là nguyên tắc chủ đạo trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

– Ngày 7/9/2012, bên lề hội nghị Apec ở Vladivostok (Nga) chủ tịch Trương Tấn Sang đã gặp Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào. Qua đó ông Hồ đã khẳng định Bắc Kinh xưa nay chủ trương là đàm phán “song phương” để duy trì hoà bình và ổn định ở Biển Đông. Đồng thời có đưa ra 3 điểm tựu trung trong đó ông Hồ thể hiện tư cách của người một tay cầm cây gậy và tay kia là củ cà rốt. Trong việc tranh chấp biển đông TQ luôn áp đặt phương cách đàm phán “song phương” chẳng khác nào đóng cửa lại dạy cho từng đàn em một bài học nhớ đời mà bên ngoài không một ai hay biết! Với lời huấn thị và dạy dỗ trên của ông Hồ, về phần ông Trương Tấn Sang chỉ cúi đầu thần phục mà không dám hé mở một lời nào… nhưng hình như có phát ra một vài âm thanh nho nhỏ rằng “Hạ thần xin tuân chỉ”.

– Ngày 29/8/2012, bộ công an dưới sự chủ trì của bộ trưởng Trần Đại Quang mở hội nghị kéo dài 5 ngày với nội dung kiểm điểm phê bình và tự phê bình với sự có mặt của ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng. Lãnh đạo bộ công an tuyên bố rằng cần chống thói vô cảm trước dân làm tổn hại đến quan hệ của công an với nhân dân. .

Không nói ra ở đây thì toàn dân đã quá rõ bản chất côn đồ, man rợ, rừng rú của công an đối với nhân dân đến mức nào rồi chứ đừng nói đến từ vô cảm. Vô cảm ở đây có nghĩa là bàng quan không xúc động trước sự đau đớn, hoạn nạn hay bị bức hiếp của nhân dân, gặp người lâm nạn mà không ra tay cứu giúp… mà nguyên nhân không do mình gây ra. Đàng này chính bàn tay đẫm máu của công an đã gây ra cảnh chết chóc, đau thương tang tóc, màn trời chiếu đất, đói khổ, nghiệt ngã… mà không một bút mực nào tả hết ra được. Ở đây sự đểu giả quá ư là trắng trợn.

Phủ phàng hơn là ngay trong những ngày hôi nghị thể hiện tấm lòng đạo đức (giả) trên của lãnh đạo bộ công an thì ngay trong ngành này đã chứng tỏ cho toàn dân biết bằng hành động rằng “ngày 30/8/2012 công an xã Kim Nỗ, Đông Anh Hà Nội với 4 công an viên ở tuổi đôi mươi đã cùng nhau còng tay chân anh Đỗ Mậu Thuận, 54 tuổi vào ghế bằng 4 chiếc còng số 8 và đánh anh bầm dập thân thể gãy đến 3 xương sườn cho đến chết trước khi đưa đến bênh viện cấp cứu? Ông Thuận đâu có phải là tội phạm gì cho nên nỗi? Cho dù có là tội phạm chăng nữa thì cũng đã có điều khoản xử lý của pháp luật tương xứng với việc mà người đó gây ra. Đàng này ông thuận chỉ xích mích gây gổ với hàng xóm và chưa gây ra một sự kiện xấu nào cho địa phương! Và đó cũng chỉ là việc dân sự nhỏ nhặt mà thôi.

Ngày 7/9/2012, anh Nguyễn Văn Hiền 43 tuổi ở phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cũng vì chuyện xô xát với một người cháu ruột mà sau đó đã bị công an đến nhà yêu cầu anh lên công an phường và đã tử vong ở bênh viện sau khi ra khỏi đồn công an.

-Ngày 6/9/2012, công an xã Tân Lộc, Thới Bình, Cà Mau đã dùng súng bắn thủng ruột một người dân.

Tất cả những hành động trên để chứng minh cho sự đểu giả của tập đoàn đảng CSVN và đội ngũ công an ‘lưỡi gươm, lá chắn’ của đảng đối với nhân dân.

Có một điều hết sức trơ trẽn mà cả hệ thống, tập đoàn đảng và nhà nước CSVN không biết xấu hổ là nói lời hoa mỹ, đạo đức bao la, vì dân vì nước mà hành động ngược lại phản quốc hại dân, hà hiếp cướp bóc bắn giết người dân không chùn tay?

Ngay trong những ngày lãnh đạo bộ công an nói lên sự trăn trở, quan tâm và chống sự vô cảm của công an đối với nhân dân thì hành động giết người của công an lại thực hiện ngay cùng lúc và gia tăng hơn một cách ghê sợ.

Đầu năm 2012, vụ Tiên Lãng, Hải Phòng chính đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xuống tận nơi nào là ra lịnh, chia sẻ với nạn nhân của chính quyền và công an Hải Phòng, thể hiện lòng đạo đức (giả) đủ điều… thế rồi chìm theo thời gian chứ đâu có cấp nào thèm quan tâm đến lệnh lạc đó đâu? Không biết là chính quyền Hải Phòng xem thường Thủ tướng chẳng ra gì hay nội dung đểu giả kẻ đánh người xoa mà Thủ tướng đã sắp đặt sẵn mà đến hôm nay tù nhân Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quí vẫn co mình trong khám lạnh mà chưa được một lần nhìn mặt vợ con? Gia đình vợ con của nạn nhân vẫn phải che chắn tạm thời nơi đầu bờ cuối bụi để sống lây lất qua ngày trong 9 tháng qua.

Ai đã ủi sạch nhà nông dân Đoàn Văn Vươn? Xin thưa: ”Dân nơi đó tự bức xúc và phá, chính quyền, công an là của nhân dân” -Vô can!

Trước tình hình dầu sôi lửa bỏng của sân khấu giành giựt bã, lợi danh tồi tàn của các tên bồi chính trị VN hiện nay và cũng là lúc mà đất nước VN đang nghiêng ngả bởi núi sông, dân tộc đang phải đương đầu với hoạ ngoại xâm, hoạ bán nước, và dịch sâu mọt đang phá hoại, đục khoét xương thịt của nhân dân. Tổ quốc rất cần những trái tim yêu nước nồng nàn tập họp lại. Từ trí thức đến nông dân, lao động, SVHS, các tổ chức chính trị, hội đoàn tôn giáo hãy chung vai, nắm tay cứu nguy cho đất nước.

Ngày 9/9/2012

David Thiên Ngọc

Thủ tướng cưỡi cọp

Khi bắt được con mồi cọp thường cắn vào cổ, gáy rồi hất con mồi lên lưng, cõng chạy đến nơi an toàn rồi mới thả xuống đánh nhắm. Người nào bị ví “cưỡi lưng cọp” có nghĩa là đã chắc chết mười mươi.

Người ta nói oan có đầu nợ có chủ; họa phúc đâu tự nhiên xảy ra mà có nguồn cơn từ đâu đó lâu rồi. Với ông Dũng thì ngoài việc tranh đấu với ông Sang, Trọng là rõ thù ta còn các vị khác trong Bộ chính trị thì có các lý do cũng nặng ký, vậy nên khi bỏ phiếu tín nhiệm ông chỉ được 3/14 phiếu. Với đà này thì đến hội nghị Trung ương tiếp theo ông Dũng sẽ đối mặt cuộc bỏ phiếu để loại khỏi chức vụ thủ tướng hay là cách thay ngựa giữa dòng của BCT. Việc này gần như 90% sẽ xảy ra.

Điểm qua một số vị trong BCT không vừa lòng ông Dũng ta thấy: 

1- Ông Tô Huy Rứa bị ông 3D chơi khăm khi hứa đưa con gái ông Rứa vào chức chủ tịch VINACONEX thì lại đưa vào một công ty con đang nợ đầm đìa của Vinaconex, sau hai tháng con gái ông Rứa vội rút ra. Sinh năm 1947, tuổi này muốn được cơ cấu thêm một nhiệm kỳ trong BCT thì bắt buộc ông phải tiếp tay với thế hệ trẻ 1956-1954-1950-1949…

2- Ông Phạm Quang Nghị cũng bị 3D thẳng tay hủy bỏ luật thủ đô và coi đó là trò hề, dùng hàng loạt báo chí phang tới tấp. Ông Nghị cũng được sang Trung Quốc họp như ông Trọng và cũng là người ngấp nghé cho chức TBT khi ông Trọng nghỉ nên đang cần lá phiếu của ông Trọng, ông sẽ nghiêng về phe Sang-Trọng.

3- Ông Phùng Quang Thanh bộ trưởng quốc phòng cũng bị phe 3D dùng chính công ty 361… của con ông Thanh là Phùng Quang Hải để tố cáo tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng, nếu để phe ông Dũng thắng thì ông Thanh cũng chẳng còn gì.

4– Ông Lê Thanh Hải người miền nam nhưng thực sự lại là em rể bà Trương Mỹ Hoa nên được nâng đỡ từ bà này; và cũng được tổng bí thư cũ Nông Đức Mạnh ưu ái. Đàn em ông này như ông Sĩ bị án cùng vị PCI của Nhật do tham nhũng đường đại lộ Đông Tây, ông bí thư cũ cũng bị phe 3D tấn công đến thân bại danh liệt và vẫn còn căm phe 3D tận xương tủy.

5- Ông Trần Đại Quang bộ trưởng bộ công an thì là người bị phe 3D phang mấy gậy vẫn chưa quên; nào là khai man lý lịch, nào là bằng cấp rởm… nhưng có chủ tịch nước đứng ra đỡ đầu nên thoát hiểm. Ông này không căm phe 3D mới lạ.

6- Bà Tòng Thị Phóng hiện nay là gương mặt nổi bật vì đại diện cho giới nữ và là người dân tộc duy nhất trong BCT, sinh năm 1954 nên bà sẽ vẫn ung dung ở lại BCT thêm khóa nữa mà không cần tranh đua. Đi lên BCT từ chức phó chủ tịch quốc hội khóa 12, chức vụ hữu danh vô thực nên bà cũng chẳng ưa phe 3D, người đỡ đầu của bà thuộc loại công thần nhất đẳng nên bà cũng chẳng sợ ai, có theo thì theo phe có số đông trong BCT là hợp lý.

7- Ông Ngô Văn Dụ là kiểu mẫu sống lâu lên lão làng của Ban bí thư. Hết nhiệm kỳ này ông cũng về hưu và nếu lo xa một chút thì lấy lòng các vị có khả năng nằm trong BCT các khóa tới là phương sách đúng của ông. Chức vụ của ông chẳng to tát gì so với cương vị thủ tướng có thể quyết một lúc cả vài trăm ngàn tỷ đồng nên ông không bất đồng mới lạ.

8- Ông Đinh Thế Huynh là do phe miền bắc tiến cử, có quan hệ với hơn phân nửa các ủy viên BCT gốc miền bắc nên kiểu gì cũng phải “ăn theo, nói leo” cho hợp môn phái. Ông cũng thuộc phe bảo thủ không mong muốn cải cách như phe 3D có lần khởi xướng.- Ông Phúc là mẫu người coi như gió ngả chiều nào theo chiều ấy, hiện ông tỏ ra nghiêng về phe 3D nhưng trong tâm ông đã theo người khác, ông sinh năm 1954 còn trẻ, đàn em nhiều nên chưa thể nào rụng khỏi BCT khóa tiếp được.

Con số 3/14 tín nhiệm thủ tướng như vậy cũng coi như sát thực tế. Việc này đã đẩy phe 3D lên một nước cao hơn: tồn tại hay không tồn tại. Những ngày tiếp theo chúng ta sẽ thấy còn nhiều chiêu nữa được tung ra của cả hai phe.

7/9/2012 

Phó thường dân Hà Nội

Từ các Hội nghị Trung ương của Đảng tới trận võ đấu tháng 10 (*)

Nhìn vào lịch sử tồn tại của Đảng CSVN, ta dễ dàng nhận thấy Hội nghị TƯ được sử dụng làm vũ đài để các lãnh đạo Đảng bằng nhiều thủ đoạn hạ gục nhau một cách tàn ác. Càng sát Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 11 dự định tổ chức vào tháng 10/2012, tình hình đấu đá nội bộ Đảng càng diễn ra khốc liệt, đặc biệt trong những tuần gần đây. Từ lịch sử Đảng nhìn vào thực tế mâu thuẫn hiện nay, người ta lo ngại rằng một trận huyết chiến điêu linh là khó tránh khỏi trong Hội nghị TƯ 6 này.

Từ các Hội nghị TƯ của Đảng

Hội nghị TƯ 10 khóa 2 tháng 10/1956: đã khai trừ Lê Văn Lương khỏi Bộ Chính trị về những sai lầm trong cải cách ruộng đất. Trường Chinh bị buộc thôi chức Tổng Bí thư Đảng. Thực tế, Hội nghị TƯ 10 này là nơi thịt con dê Lê Văn Lương để tế thần nhằm gột rửa sự hoen ố uy tín giữa lúc Đảng cần lòng tin của nhân dân trong cuộc đối đầu với chính quyền ông Ngô Đình Diệm trong Nam. Cần nhắc lại là sai lầm trong cải cách ruộng đất là sai lầm của cả tập thể lãnh đạo Đảng mà người đứng đầu là ông Hồ Chí Minh.

Hội nghị TƯ 15 khóa 2 tháng 1/1959: với dấu ấn Lê Duẩn được ngồi bên phải Hồ Chí Minh, trên ngôi các Ủy viên Bộ Chính trị khác. Nên nhớ trước đó vị trí này thuộc về tướng Võ Nguyên Giáp. Tháng 5/1957, Lê Duẩn nhờ đường dây của tình báo Hoa Nam từ Sài Gòn đã ra Hà Nội qua ngả Hồng Công – Quảng Châu. Mất gần 2 năm trời Hồ Chí Minh mới thu xếp nổi trong nội bộ chiếc ghế này cho Lê Duẩn. Hai năm này là hai năm đấu đá, giành ghế và bắt đầu gieo mầm cho mối cừu hận giữa Lê Duẩn với tướng Võ Nguyên Giáp, với Hoàng Văn Hoan và với một loạt các tướng lĩnh khác.

Hội nghị TƯ 25 khóa 3 tháng 10/1976: Lê Duẩn với Lê Đức Thọ lừa Hoàng Văn Hoan, cử ông này đi Cu Ba, ở nhà ông Duẩn, Thọ chỉ đạo làm nhân sự Trung ương cho đại hội Đảng 4, không đưa Hoàng Văn Hoan vào TƯ, đây được coi như hình thức thanh toán không tuyên bố. Ông Hoàng Văn Hoan rất hậm hực, mâu thuẫn giữa họ Hoàng với Lê Duẩn lên đến cực điểm, sau đó Hoàng Văn Hoan đã đào tẩu qua Trung Quốc tại sân bay Karachi nhân chuyến đi dưỡng bệnh tại CHDC Đức (tình báo Hoa Nam đón ông Hoan ngay tại Karachi). Sau này ông Hoan bị tước hết các chức vụ, bị kết án tử hình vắng mặt vào 6/1980. Hoàng Văn Hoan trở thành nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng CSVN đào tẩu ra nước ngoài.

Hội nghị TƯ 5 khóa 5 tháng 12/1983: mâu thuẫn giữa Lê Duẩn với tướng Giáp âm ỉ đã lâu, Hội nghị này được ông Duẩn sử dụng để làm nhục tướng Võ Nguyên Giáp. Hội nghị nhất trí phân công Đại tướng Võ Nguyên Giáp phụ trách Ủy ban Sinh đẻ kế hoạch. Tháng 4/1984, Hội đồng Bộ trưởng ra Quyết định thực hiện kết luận trên của Hội nghị TƯ. Điều hạ nhục tướng Giáp là quyết định này được đưa ra ngay sát dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-1984). Trong dịp kỷ niệm này, báo chí được chỉ đạo không nhắc đến vai trò của tướng Giáp.

Hội nghị TƯ 10 khóa 5 tháng 6/1986: Dấu ấn lớn nhất là tham vọng tiếm quyền của ông Lê Đức Thọ. Tổng Bí thư Lê Duẩn ốm nặng và phải nằm liệt trên khu nghỉ dưỡng Trung ương tại Quảng Bá. Ông Thọ đã đấu ông Duẩn ngay tại giường bệnh của ông Duẩn. Đấu đá trong hội nghị không ngã ngũ, kết cục Hội nghị buộc phải chọn thành phần trung lập. Ông Nguyễn Văn Linh được chọn cơ cấu vào Bộ Chính trị và vào Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ trọng trách Thường trực Ban Bí thư. Lê Duẩn chết 10/7/1986 trước khi tổ chức đại hội Đảng 6 vào 12/1986.

Hội nghị TƯ 8 khóa 6 tháng 3/1990: Hội nghị thảo luận và ban hành Nghị quyết Tình hình các nước xã hội chủ nghĩa, sự phá hoại của chủ nghĩa đế quốc. Hội nghị này đã quyết định cách chức Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đối với ông Trần Xuân Bách vì đã “vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức và kỷ luật của Đảng, gây ra nhiều hậu quả xấu”. Thực tế, cuối năm 1989 ông Bách đã có bài nói chuyện tại trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, trong đó ông đưa ra quan điểm đa nguyên chính trị. Ông Linh đi đầu trong tư tưởng bảo vệ phe XHCN bằng mọi giá nên đã triệt hạ ông Bách không nương tay. Với tư tưởng CNXH trên lợi ích dân tộc, ông Linh góp phần quyết định vào thất bại tại Hội nghị Thành Đô 9/1990.

Hội nghị TƯ 12 khóa 6 tháng 5/1991: Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội 7 tháng 7/1991, cụ thể hóa tư tưởng của Bắc Kinh trong Hội nghị Thành Đô 9/1990 gạt ông Nguyễn Cơ Thạch ra khỏi Bộ Chính trị, gạt tướng Võ Nguyên Giáp ra hẳn khỏi Trung ương, dọn đường cho quá trình Bắc Kinh nô dịch Hà Nội.

Hội nghị TƯ 10 khóa 7 tháng 4/1996: Trước đó đã có hiềm khích giữa Tổng bí thư Đỗ Mười và Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ông Mười muốn áp đặt vai trò lãnh đạo Đảng có tính bảo thủ nên đã chỉ đạo khai trừ Nguyễn Hà Phan khỏi Bộ Chính trị trong một cáo buộc thiếu thuyết phục là ông Phan làm tình báo cho CIA. Đòn này ông ra chủ yếu để dằn mặt phái cách tân đứng đầu là ông Kiệt.

Hội nghị TƯ 4 khoá 8 tháng 12/1997: ông Lê Khả Phiêu giữ chức Tổng Bí thư Đảng. Việc chuyển giao chức Tổng Bí thư không qua bầu bán dịp Đại hội là điều bất thường. Ông Mười buộc phải ra đi trước Đại hội Đảng vì chịu nhiều áp lực từ các ông cố vấn Ban Chấp hành (Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công) và từ các đối thủ. Trong Hội nghị này, các ông Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công phải nhường ngôi Cố vấn cho các ông Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt (vừa rút khỏi Bộ Chính trị).

Hội nghị TƯ 11 (lần 1 và 2) tháng 1 & tháng 3/2001: Chỉ trong hai tháng Ban Chấp hành phải tổ chức hai Hội nghị TƯ để đấu Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Trước đó, ông Lê Khả Phiêu đã giải tán các vị trí Cố vấn (Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt). Các vị này mất quyền lợi nên đã tập hợp lực lượng “chơi” lại. Kết quả Lê Khả Phiêu chỉ làm Tổng bí thư được nửa nhiệm kỳ và phải ra đi. Chức vụ này được chuyển giao cho một nhân vật trung lập với tài năng hạn chế là ông Nông Đức Mạnh.

Tiến đến Hội nghị TƯ 6 khóa 11

Hội nghị TƯ chuẩn bị đại hội 11 là lâu nhất: Hội nghị lần thứ 10 khóa X họp 7/2009 đã thống nhất ĐH 11 tổ chức vào nửa đầu tháng 1/2011. Phải mất 4 kỳ Hội nghị TƯ đến hội nghị TƯ 14 họp tận ngày 22/12/2010 mới ngã ngũ nhân sự sau khi phe ông Nguyễn Tấn Dũng đánh đổ ông Hồ Đức Việt. Ngày 12/1/2011 khai mạc Đại hội Đảng 11. Nhân sự cho Đại hội làm gấp và ẩu đến mức danh sách nhân sự giới thiệu đưa vào TƯ còn viết sai tên nhiều đại biểu.

Trước đó, tham nhũng & tiêu cực tại nhiều tập đoàn kinh tế nhà nước do Thủ tướng trực tiếp quản lý bị phát giác với các con số kỷ lục (Vinasshin – tham nhũng & thất thoát hàng tỉ USD). Hậu quả là nhiều chính sách sai lầm với những thao túng tư lợi trong các lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản … đã đẩy nền kinh tế quốc dân đến vực thẳm. Việt Nam chịu khủng hoảng toàn diện và sâu sắc nhất kể từ 1985.

Hội nghị TƯ 4 khóa 11 họp cuối 12/2011: Chỉ ra một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng. Phe Đảng (Chủ tịch nước, Tổng Bí thư) quyết định dùng chỉnh đốn Đảng làm vũ khí để nện đối phương (Nhóm lợi ích – do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu).

Hội nghị TƯ 5 khóa 11 họp tháng 6/2012: Bàn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng với việc đưa ra chủ trương tái lập Ban Nội chính Trung ương chống tham nhũng do Tổng Bí thư làm trưởng ban. Nội dung “tăng cường kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng” được đưa ra làm vũ khí để phe Đảng nện phe Nhóm lợi ích. Trong Hội nghị này, các Ủy viên Bộ Chính trị buộc phải tự kiểm điểm. Uy tín của Thủ tướng xuống thấp nhất với kết quả phiếu tín nhiệm trong Bộ Chính trị là 3/14. Tuy vậy, Thủ tướng vẫn không buông chức Trưởng Ban Chống tham nhũng. Tổng Bí thư cũng giữ chức vụ này về tính chất do Ban Nội Chính mới tái lập. Tình trạng “Nam liềm, Bắc búa” hiển hiện tại Ba Đình sau Hội nghị này.

Trước Hội nghị, trang Quan Làm Báo được tung ra luôn cung cấp thông tin cực kỳ “nhạy cảm” về Thủ tướng cùng đám thuộc hạ với độ chính xác chưa từng có. Dân đen đi hết từ ngạc nhiên đến kinh hãi. Chỉ một thời gian rất ngắn, trang mạng này đã kéo 20 triệu lượt người đọc.

Hội nghị TƯ 6 khóa 11 dự kiến họp vào tháng 10/2012: Tiến tới Hội nghị này, phe Đảng chỉ đạo đánh vu hồi, bắt một loạt các Soái, các Tướng, các Bố già. Thị trường chứng khoán VN mất hơn 5 tỉ USD chỉ trong một ngày đêm. Có Tướng trốn truy nã bị tình báo phe Đảng đứng chân bên nước bạn bắt cóc và bí mật đưa về Việt Nam. Bộ Công an VN công bố tin bắt nhưng chính phủ nước bạn phủ nhận tin này. Vỉa hè nhân dân thì đồn Tướng này đã bị thủ tiêu.

Phe Nhóm lợi ích dùng an ninh Bộ Công an bắt một loạt các nhân vật thân cận với Chủ tịch nước nhân ông này đi họp APEC ở nước ngoài. Song song với bắt bớ, báo chí cách mạng được cả hai phe huy động tham chiến, liên tục đăng tin phục vụ các Soái, các Bố già khiến tình hình vô cùng nóng bỏng. Việc động trời như vụ đàn áp, cướp đất ở Văn Giang thì chẳng báo nào thèm đưa tin. Chỉ một Bố già muốn chứng minh sự hiện diện của mình ngoài nhà tù mà vẻn vẹn trong một tiếng đồng hồ của một buổi sáng ngày nghỉ, hàng vài chục báo/đài nhảy vào đưa tin tức thì cứ như Bố già này mới là Tổng biên tập và là người trả lương cho tất cả các tòa báo, nhà đài.

Trước đây vài tuần, các Soái, các Tướng, các Bố già bị bắt chỉ bị khép vào các tội danh kinh tế. Nay, do cuộc chiến đến hồi khốc liệt, các Soái, các Bố già đã bị ghép vào những tội nghiêm trọng hơn trong nhóm tội danh về an ninh, chính trị. Chắc chắn trong những ngày tới sẽ có nhiều tội danh “đặc biệt nghiêm trọng” được nặn ra chờ sẵn các Soái, Bố già, Tướng. Nghe đồn còn có cả “Cương lĩnh lật đổ” mà phe Đảng đang tìm kiếm khi thẩm vấn các Soái, Bố già trong đại lao. Ai là tác giả Cương lĩnh? Có hay không âm mưu ám sát lãnh đạo cao cấp? Ai sẽ làm Tổng thống theo mô hình Nga hậu Cộng sản? v.v. là những câu hỏi được phe Đảng đang tra xét ráo riết…

Còn với Nhóm lợi ích, giờ đây cứ anh nào sở hữu cái máy tính với cái USB 3G là có thể đủ điều kiện để được “đặc cách” cho đứng sau Quan Làm Báo với các tội danh về an ninh chính trị với khung án mọt gông…

Những diễn biến càng ngày càng cho thấy mọi mâu thuẫn sẽ được các phe đưa ra thanh toán rốt ráo trong Hội nghị TƯ này. Đã xuất hiện tin là sẽ có bầu bổ sung Bộ Chính trị, như vậy là có thể có việc một hoặc nhiều vị trí chóp bu phải ra đi.

Hy vọng mọi mâu thuẫn vẫn có thể được các phe giải quyết trong phạm vi “nội bộ” Đảng, thậm chí có thể phải tổ chức thêm các Hội nghị 6 lần 2, 3, 4 mà không phải sử dụng đến đảo chính hay ám sát như tin đồn để dân đen vốn đã nhọc nhằn khỏi phải bị vận vào vòng can qua phe nhóm.

Cầu Nhật Tân

(*) Chỉ giới hạn ở số phận các ủy viên Bộ Chính trị, chưa đề cập ủy viên Trung ương.

Advertisements