Đảng CSVN phiên bản của tình báo TQ – Kỳ XII

Cuộc chiến tranh Điện Biên Phủ đã được bày ra ánh sáng, soi rọi thấu đáo ý đồ “Mao hóa CSVN” dù đã mấy lần cả thế giới không chấp nhận sự có mặt của Việt Minh trên bàn hội nghị Genève năm 1954. Mao vẫn lấy quyết định duy trì lực lượng Việt Minh làm đứa con tinh thần của Mao.

Bàn tay Mao Nhuận Chi (Mao Trạch Ðông) càng tinh quái hơn xoay vần Hồ Tập Chương:

– CS Đông Dương muốn vượt qua phải đi trên con đường “khúc khuỷu”.

Thế mới biết Hồ Tập Chương và Hồ Chí Minh là một, người tình báo bí mật của Hán, kiên cường trước mọi thử thách để thi hành mệnh lệnh của chủ nhân ông CS Quốc tế.

Ngũ quái CS làm cả thế giới điên đảo: Karl Marx, Friedrich Engels, Vladimir Lenin, Josef Stalin và Mao Zedong. Nguồn: MSS.

Ngũ quái CS làm cả thế giới điên đảo: Karl Marx, Friedrich Engels,
Vladimir Lenin, Josef Stalin và Mao Zedong. Nguồn: MSS.

Năm 1935, người Hán đã vận dụng mọi thủ đoạn, lôi kéo thiểu số người Việt sống tại Trung Quốc đến với học thuyết Karl Marx, Friedrich Engels, Vladimir Lenin, Josef Stalin và Mao Trạch Đông. Cùng một số trí thức Việt Nam hối hả chạy theo phong trào CS, họ tự nhận cung cách sống thời thượng để rồi không thừa nhận tín ngưỡng, chỉ công nhận đồ súc sinh (khỉ) CS làm cha già, và người Hán cho họ Hồ xuất hiện để khẳng định:

– Việt Nam sẽ sống trong chân lý đại đồng CS!

Quả nhiên cho đến nay, Việt Nam đã sống dưới mặt đất đại đồng bần cùng! Và mai sau sẽ tiếp tục đi hết con đường ấy!

Đảng CSVN hô hào: “Nhất định” cướp chính quyền,bắt cóc những nhân vật có địa vị trong xã hội để làm cây cảnh, trang trí cho chế độ, như Huỳnh Thúc Kháng, Vĩnh Thụy (Hoàng đế Bảo Đại), v.v… Đảng CS tích cực tẩy xóa, làm lại lịch sử Việt Nam, dựng lên đại phù điêu huyền thoại Cộng Sản, che lấp những ai đi ngoài luồng CS và nhanh chóng làm mờ nhạt tinh thần ái quốc để linh hồn quốc gia thong thả biến mất.

Lịch sử Việt Nam cũng không ngoại lệ đã bị cuốn hút trong cơn lốc này. Bao nhiêu con dân đất Việt đã bỏ mạng vì ban tay phá hoại của CSVN, khởi đầu vào năm 1940. Hồ Tập Chương là ai và đột nhiên lại xuất hiện với cả những binh đoàn CS Trung Quốc từ phương Bắc tràn vào Việt Nam. Lòng dân Việt khát vọng độc lập đã bị đẩy lui vì CS Trung Quốc, và thanh bình mỗi ngày một xa Tổ quốc.

Đất nước thực sự hỗn độn, cán bộ CS làm rung chuyển đất nước để cho thân phận Quốc gia rã rời từ ngày 09 tháng 3 cho đến ngày 2 tháng 9 năm 1945. Toàn dân Việt Nam lại một lần nữa bị CS lột da, xẻ thịt không còn hy vọng bình phục, dòng máu thuần khiết của dân tộc đã nhiễm máu độc của CS. Tất cả chỉ vì một phần lớn do người Quốc gia thiếu tổ chức, mắc bệnh chờ đợi “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, không có ý chí và bỏ mặc nhiều cơ hội đấu tranh thu hồi độc lập cho Quốc gia, rồi tự ươm mầm bẩn để bàn tay người Hán tung hoành trên nửa miền đất nước Việt Nam, và ngày nay cả một dân tộc bị nhuộm đỏ.

Lịch sử Việt Nam rơi vào một khúc quanh uất ẩn, lẽ ra không nên có vào năm 1945. Bởi những người có trách nhiệm với đất nước nhu nhược, mang não trạng buôn thả đầu hàng, đã tạo cơ hội CS thừa thắng xông lên, bắt cả dân tộc phải khuất phục. Họ không ngần ngại và luôn tay bóp méo sự thực, vo tròn nước Việt Nam thành một viên thuốc tạp chất (hoàn tán) của người Hán, trong những ngày, tháng:

1 – Sáng ngày 9 tháng 3 năm 1945. Nhật Bản đảo chính lật đổ ách thống trị của Pháp ở ĐôngDương, trực tiếp cai trị Việt Nam, Miên, Lào và trao trả độc lập cho Việt Nam.

2 – Ngày 11 tháng 3 năm 1945. Sau 80 năm Việt Nam bị Pháp đô hộ, lần đầu tiên Việt Nam bố cáo trước toàn dân: Đế Quốc Việt Nam Tuyên Ngôn Độc Lập, ra mắt chính phủ Trần Trọng Kim tại Huế. Khẩu hiệu mục tiêu hoạt động, “Quốc gia Dân vi quý (民爲貴 lấy dân làm quý”.

3 – Ngày 19-8-1945. Chính phủ Trần Trọng Kim thay mặt Quốc dân tổ chức biểu tình tại Hà Nội, toàn dân hưởng ứng 60.000 người, bị Việt Minh đánh lừa.

4 – Ngày 2 tháng 9 năm 1945. Tuyên Ngôn một mình Hồ Chí Minh (ĐCSĐD cướp chính quyền của chính phủ Trọng Trọng Kim).

5 – Ngày 23 tháng 9 năm 1945 thực dân Pháp trở lại Đông Dương, và Việt Nam hai chính thể Quốc-Cộng.

Toàn dân Việt Nam không nên quên năm sự kiện trên trong bối cảnh lịch sử rất quan trọng của năm 1945.

– Lịch sử Việt Nam đã ghi ngày 11 tháng 3 năm 1945. Cựu Hoàng Bảo Đại đọc Tuyên Ngôn Độc Lập, và vinh danh Đế Quốc Việt Nam, tại điện Kiến Trung. Trước quần thần Hoàng đế Bảo Đại ban chiếu chỉ công bố nền độc lập của nước Việt Nam. Chiếu chỉ đóng ấn tín son, và sáu vị Thượng thư trực thuộc Cơ mật Viện đồng ký:

Phạm Quỳnh, chức vụ Thượng thư bộ Lại.

Hồ Đắc Khả, ichức vụ Thượng thư bộ Hộ.

Nguyễn Phúc Ưng Úy, chức vụ Thượng thư bộ Lễ.

Bùi Bằng Đoàn, chức vụ Thượng thư bộ Hình.

Trần Thanh Đạt chức,  vụ Thượng thư bộ Học.

Thượng thư Trương Như Đính chức vụ Thượng thư bộ Công.

Sau 80 năm thực dân Pháp không còn đô hộ Đại Nam. Lần đầu tiên nước Đại Nam thay thế quốc hiệu mới  Việt Nam hiện đại, và bản tuyên ngôn độc lập được công bố trên cả nước.

Ngày hôm sau, 12 tháng 3 năm 1945, cựu Hoàng Bảo Đại cho mời viên Đại sứ Nhật Bổn (Yokoyama) trao cho ông ta bản tuyên ngôn độc lập, và hôm sau báo chí ba miền Nam, Trung, Bắc đồng loạt loan tải tin mừng Việt Nam Độc Lập.

Bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Đế Quốc Việt Nam được soạn thảobởi 6 vị Thương Thư gồm có: Phạm Quỳnh, Hồ Đắc Khải, Ưng Úy, Bùi Bằng Đoàn, Trần Thanh Đạt, và Trương Như Đính. Nguồn tư liệu: MSS.

Bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Đế Quốc Việt Nam được soạn thảo bởi 6 vị Thương Thư gồm có: Phạm Quỳnh, Hồ Đắc Khải, Ưng Úy, Bùi Bằng Đoàn, Trần Thanh Đạt, và Trương Như Đính.
Nguồn tư liệu: MSS.

Bản Tuyên Ngôn Việt Nam Độc Lập, nội dung 113 con chữ, chuyên chở lịch sử thế giới, quốc gia độc lập, nếu cho rằng bản Tuyên Ngôn ngắn cũng không hẳn thế bởi dòng tư tưởng huyết mạch của Việt Nam có một trọng lượng mục tiêu rõ ràng, sự quyết tâm vận mạng của quốc gia độc lập, tự chủ, thống nhất toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ba điểm yếu trọng của Tuyên Ngôn Độc Lập.

1 – Hủy bỏ hòa ước Triều Đình Huế trước kia đã ký với nước Pháp.

2 – Tuyên bố Việt Nam độc lập, đứng vào khối Đại Đông Á trong chương trình phát triển chung.

3 – Bày tỏ sự tin tưởng vào “lòng thành” của nước Nhật đối với Việt Nam thực sự Độc Lập.

Nguyên văn bản Tuyên Ngôn được công bố. Huế, ngày 11 tháng 3 năm 1945.

-“Cứ tình hình chung trong thiên hạ, tình thế riêng cõi Đông Á, chính phủ Việt Nam tuyên bố từ ngày này Hòa ước Bảo hộ với nước Pháp bãi bỏ và nước Nam khôi phục quyền độc lập.

-“Nước Việt Nam sẽ gắng sức tự tiến triển cho xứng đáng một quốc gia độc lập và theo như lời tuyên ngôn chung của Đại Đông Á, đem tài lực giúp cho cuộc thịnh vương chung.

-“Vậy Chính Phủ Việt Nam một lòng tin cậy lòng thành ở Nhật Bản đế quốc, quyết chí hợp tác với nước Nhật, đem hết tài sản trong nước để cho đạt được mục đích như trên.“Khâm thử.[1]

Ngày 27 tháng Giêng năm thứ 20 triều Bảo Đại.

Bản Tuyên Ngôn được sáu thượng thư phó thự, cùng với cựu Hoàng Bảo Đại đồng ký tên. Bản tuyên ngôn này hoàn toàn hợp pháp đứng trên phương diện quốc gia và công pháp quốc tế. Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một văn kiện được ký bởi nhà vua và tất cả các nhân vật quan trọng nhất trong triều đình.[2] Đến ngày 17 tháng 3 năm 1945, cựu Hoàng đế Bảo Đại tiếp tục công bố khẩu hiệu quốc gia Dân vi quý (民爲貴, lấy dân làm quý), đồng thời giải tán Nội các cũ (vốn do người Pháp lập nên). Ngày hôm sau, cựu hoàng Bảo Đại ủy nhiệm học giả Trần Trọng Kim thành lập tân Nội-Các mới. [3]

Ngày 17 tháng 4 năm 1945, GS Trần Trọng Kim thành lập Nội Các, Tổng Trưởng Trần Ðình Nam, Bộ Trưởng Nội Vụ Trần Văn Chương, Bộ Trưởng Ngoại Giao LS.Trịnh Ðình Thảo, Bộ Trưởng Tư Pháp LS.Hoàng Xuân Hãn, Bộ Trưởng Giáo Dục và Mỹ Nghệ TS.Vũ Văn Hiền, Bộ Tài Chánh LS.Phan Anh, Bộ Thanh Niên LS.Lưu Văn Lang, Bộ Công Chính KS.Vũ Ngọc Anh, Bộ Y Tế BS.Hồ Bá Khanh, Bộ Trưởng Kinh Tế BS.Nguyễn Hữu Thi.

Chính phủ Trần Trọng Kim tích cực hoạt động, đã thu hồi tất cả những công sở tại miền Bắc Việt Nam bởi Pháp đầu hàng Nhật, tinh thần quốc gia độc lập, tự chủ được đánh giá thành công lớn ở bước đầu, chính phủ tiến hành thống nhất toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sau khi Việt Nam chính thức công bố bản Tuyên Ngôn Độc Lập. Đảng CS Trung Quốc chạy vạy không yên, bí mật chỉ đạo Hồ Tập Chương cướp chính quyềncủa chính phủ Trần Trọng Kim. CS Trung Quốc không chấp nhận để Việt Nam bình thản độc lập. Họ đã đầu tư5 năm xây dựng cơ sở đảng CS Đông Dương tại Pắc Bó, họ không thể để mất một công trình tổn phí cao, khó nhọc sức người, bao năm tự tay nhồi nắn, tạo tượng hình Hồ Tập Chương (HCM), và đổ tài lực như nước lũ vào Việt Nam.

Do đó CS Trung Quốc gửi đến đặt nhiệm “đại lý” tình báo Hoa Nam tại Huế những tin chưa kịp kiểm chứng, cũng không hình dung được tình thế Việt Nam biến chuyển quá nhanh. Mao Trạch Đông vừa nhận được tin, “Đế Quốc Việt Nam đã công bố bản Tuyên Ngôn Độc Lập ngày 11 tháng 3 năm 1945″. Bộ An ninh nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (MSS) liền họp kín, đưa ra hai kế hoạch công tác, mật mã OSS3256 gửi khẩn cho Chi-bộ tình báo Hoa Nam “đại lý mẹ” tại Việt Nam, và mật mã VNHH2541, gửi cho Hồ Tập Chương.

Đại lý mẹ tại Việt Nam (Trung tâm điều hành Tình báo phối hợp Phản gián Hoa Nam) sau khi tiếp nhận mật mã OSS3256, phân nhiệm công tác cho Chi-bộ Huế: “Toàn lực hoạt động, tổ chức bí mật 2 cơ sở tiền tiêu nội ngoại thành Huế, bám vào từng địa chỉ Nội-Các Bảo Đại (6 Thượng thư), và chính quyền Trần Trọng Kim (11 Bộ Trưởng) không bỏ rơi một con chó nào.

Kế hoạch như cũ, tuyên truyền biến người Nhật thành kẻ thù của nhân dân Việt Nam, biến Trần Trọng Kim thân Nhật, tạo điều kiện tuyên truyền đến nhân dân Việt Nam xa lánh chính quyền Việt Nam.

Từng cơ sở tình báo, lên kế hoạch ly gián, lung lạc từng người chung quanh Bảo Đại, tấn công thẳng vào tâm lý của Bảo Đại, biến y mất hết nhuệ khí. Thủ tiêu và thuyết phục những kẻ chấp bút Bản Tuyên Ngôn đọc tại Huế ngày 11 tháng 3 năm 1945. Kế hoạch 2 cô lập Bảo Đại, tịch thu ấn kiếm nhà Nguyễn, đưa ra Hà Nội làm trò bung xung, Chi bộ Huế trược tiếp báo cáo với Bắc Kinh”. (lời tác giả: trích nguyên văn của tài liệu Hoa Nam).

Đại lý mẹ tại Hà Nội, thành lập 2 nhóm tiền tiêu, nhóm thứ nhất 20 tiều tiêu hoạt động khắp miền Bắc Việt Nam trực thuộc (Đại lý mẹ), và 5 tiền tiêu tại Hà Nội, mỗi thành viên phối phợp sở trường thi hành đúng tinh thần OSS3256. Hổ trợ Thiếu tướng (HTC) cướp chính quyền qua phương án bất bạo động, bởi lúc này khó tổ chức bạo động. Tuy nhiên khủng bố là phương tiện, nhiều “cụm mây” hướng dẫn và kích động người Việt trong giới Công-chức đang làm việc cho Pháp, Nhật, chính quyền nhà nước Trần Trọng Kim, người Việt làm Tư-chức trong nhà máy, hãng xưởng của người Pháp, học sinh, thanh niên, và dân chúng.

Tiếp theo “cụm mây”, tập hợp hướng dẫn tấn công chính quyền, bộ phận tuyên truyền đẩy sự kiện trở thành lẽ mặc nhiêm được công nhận. Mọi hành động phải đưa lên kế hoạch thực tế và thành công trong tế nhị, chỉ có ta biết, địch không hiểu sự xuất phát từ nguyên nhân nào, hành động của “cụm mây” nhất định phải cướp chính quyền trước nửa tháng 7 năm 1954!

Hồ Tập Chương tiếp nhận mật mã VNHT新华社北京2541. Giải: “Khẩn cấp kích động người dân, thành lập các tổ khu phố làm hậu phương tiếp ứng khi cần đến, hướng dẫn mọi thành phần tại Hà Nội bất tín nhiệm chính quyền, sau khi được lệnh chuyển người dân từ nông thôn về Hà Nội tham gia cướp chính quyền, đồng chí Lưu Thiếu Kỳ chuyển gấp đến Tân Trào 2.000.000 lá cờ đảng, bản doanh an toàn khu Tân Trào lập tức chuyển về Hà Nội. Đồng chí Hồ cùng các ủy viên cố vấn Tình báo trung ương soạn thảo viết bản Tuyên Ngôn Độc Lập.

Cố vấn quân sự lập phòng thủ, Cố vấn chính trị gián tiếp đẩy mạnh tăng cường khủng bố, phân phối mã tấu cho mỗi người dân cách mạng toàn quyền kềm kẹp những nhân vật của chính quyền và những phú gia.

Bối cảnh Hà Nội đến hồi bất thường.

Quân đội Nhật Bổn trả miền Bắc cho chính phủ Trần Trọng Kim, cử ông Phan Kế Toại giữchức Tổng Đốc Hà Nội, thay chức Bắc Bộ Khâm Sai của Pháp. Chính phủ mời Việt Minh hợp tác cùng nhau xây dựng đất nước, đại diện CS Đông Dương không chấp nhận và công bố:

– Thà cướp chính quyền chứ không hợp tác.

Từ ngày Việt Nam công bố bản Tuyên Ngôn Độc Lập. Lần đầu tiên Hà Nội thay mặt chính phủ Trần Trọng Kim tổ chức biểu tình để toàn dân tỏ bày vui mừng đất nước độc lập. Báo chí loan tải, thông tin kêu gọi toàn dân vào ngày 19 tháng 8 năm 1945, tại nhà hát lớn Hà Nội.[4]

Thành phố Hà Nội chuẩn bị treo cờ đèn hoa, tuần lễ sau sẽ mở ra ngày hội, đích thân Tổng Đốc Phan Kế Toại mời quan khách, trong cương trình mời cả đại diện Việt Minh tham dự.

phienbantinhbaoTQ1203

Sáng ngày 19 tháng 8-1945. Toàn dân hưởng ứng tham dựbiểu tình trên 60.000 người, chương trình diễn hành qua khắp phố phường Hà Nội. Nguồn: THX.

Sáng ngày 19 tháng 8-1945. Toàn dân hưởng ứng tham dự biểu tình trên 60.000 người, chương trình diễn hành qua khắp phố phường Hà Nội. Nguồn: THX.

Trên tay toàn dân và Tổng Đoàn Công Chức cằm cờ “Quốc gia nền vàng sọc đỏ”chào mừng chính phủ Trần Trọng Kim, biểu ngữ chào mừng Việt Nam Độc Lập v.v… Nào có ai ngờ trong ngày biểu tình, trúng kế của Việt Minh, họ âm thầm kích động Tổng Đoàn công chức Hà Nội, xúi giục tham gia phá cuộc biểu tình. Việt Minh nhân cơ hội cằm đầu trên 100 công chức chiếm lấy Bắc Bộ Phủ. Mặt Trận Việt Minh “lừa lịch sử” mấy ngày sau Hồ Tập Chương được tình báo CS Trung Quốc đưa từ an toàn khu về Hà Nội, phong chủ tịch chính phủ lâm thời nước Việt Nam. Bước thứ hai Tình báo tự tạo đoàn thanh niên, và trí thức ở Bắc bộ điện vào Huế đề nghị vua Bảo Ðại thoái vị, nhường cho Hồ Tập Chương lập chính phủ.

Trưa ngày 19-8-1945. Tình báo CS Trung Quốc hướng dẫnhơn 100 thành viên của Tổng đoàn công chức Hà Nội, tách rời cuộc biểu tình tiến về hướng Bắc Bộ Phủ, trèo qua hàng rào sắt, vào trong chiếm làm trụ sở của chính phủ Trần Trọng Kim và họ trương cờ CS Việt Nam. Nguồn: Hoa Nam. Nguồn: THX.

Trưa ngày 19-8-1945. Tình báo CS Trung Quốc hướng dẫn hơn 100 thành viên của Tổng đoàn công chức Hà Nội, tách rời cuộc biểu tình tiến về hướng Bắc Bộ Phủ, trèo qua hàng rào sắt, vào trong chiếm làm trụ sở của chính phủ Trần Trọng Kim và họ trương cờ CS Việt Nam.
Nguồn: Hoa Nam. Nguồn: THX.

Từ đó CS Việt Nam tuyên truyền gọi ngày 19-8-1954 “Cách mạng mùa Thu”, thực chất chỉ là một cuộc cướp nhanh chóng chánh quyền của CP Trần Trọng Kim, tại Hà Nội. Và họ quyết định cho ra đời huyền thoại hóa con bài lừa lịch sự “Cách mạng mùa thu”.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945. Một bản Tuyên Ngôn dị hợm của Hồ Tập Chương mở mồm câu đầu tiên có hai mệnh đề lớn.

1. Văn kiện Độc Lập của Mỹ, trích:“Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa đã cho họ những quyền không ai xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc” (40 con chữ).

2. Văn kiện Nhân quyền của Pháp, trích: “Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi….” (24 con chữ). [5]

Phần còn lại của bản tuyên ngôn Hồ Tập Chương công bố về ẩn số của mệnh lệnh CS Trung Quốc gửi cho CS Việt Nam và thúc đẩy cuộc chiến tranh vũ trang và văn hóa. Cho thấy Hồ Tập Chương để lộ ra cái bá đạo ăn cướp văn, và bá đạo thờ chúa phương Bắc.

Thế nhưng từ ngày 2 tháng 9 năm 1945 mãi đến nay (2013).Đảng CSVN đã thực hiện được những gì, hay vẫn dưới con số âm 0%. Hồ Tập Cương còn lớn tiếng cho rằng người CS đại nhân, đại trí, chí quật cường... Tất cả những lời này đã biến thành bố lếu gạt gẫm dân tộc VN. Ảnh nguồn: THX.

Thế nhưng từ ngày 2 tháng 9 năm 1945 mãi đến nay (2013). Đảng CSVN đã thực hiện được những gì, hay vẫn dưới con số âm 0%. Hồ Tập Cương còn lớn tiếng cho rằng người CS đại nhân, đại trí, chí quật cường… Tất cả những lời này đã biến thành bố lếu gạt gẫm dân tộc VN.
Ảnh nguồn: THX.

Một bộ phận Tân Hoa Xã thuộc “cụm mây” tình báo Hoa Nam tại Hà Nội, gửi báo cáo HNMS1563 về Bắc Kinh, phân tích:

– HNMS1563, đã hoàn tất theo kế hoạch thành công mỹ mãn, như sau:

Sáng ngày 2 tháng 9 năm 1945, bộ phận THX bí mật phối trí, dựng lại cảnh mới trên sân khấu bởi một vở kịch nói không thành lời, bằng kỹ thuật và âm thanh câm, cho phù hợp khi Thiếu tướng Hồ Tập Chương đứng trước Microphone, ông vẫn dõng dạc tự nhiên đọc bản Tuyên Ngôn, với sự hiện diện khoản 500 người Việt Nam.

Về kỹ thuật tuy HTC đọc nhưng không ra tiếng, dây truyền dẫn âm thanh không cắm vào máy khuyếch âm. Lý do giọng nói của HTC (người Hẹ) chưa thuần theo giọng nói của người Việt ở vùng Nghệ An. HNMS1563 phải nhờ đến đồng chí M012 trực tiếp đọc tại phòng thu âm rất chuẩn âm Nghệ An, tuy nhiên cũng có trở ngại vì hai người đọc có lúc mồm nhép không đều nhau, nếu người tinh ý, mới khám phá được sự sơ hở này. Kết luận, cho đến nay báo chí Việt Nam vẫn ken buổi lễ ấy, và “cụm mây” của THX tiếp tục thần thánh hóa HTC.

Thiếu tướng Hồ Tập Chương (HCM) được chuyên viên Hoa Nam vẽ mèo ra cọp, miệng kết mồm loa giảo quyệt. Bọn họ nhận định tuyên truyền một chiều chưa chắc mê hoặc được lòng dân, phải cộng thêm tinh hoa dùng vũ khí khủng bố, người dân biết sợ phải tùng mã tấu, kết quả ngày nay dân tộc Việt Nam đã hoá côn trùng chưa thành rắn, trừ phi CSVN nhường lối đi để đất nước có dịp hoá rồng !

Theo mật mã THX1456, phân tích:

– Nguyên văn bản tuyên ngôn Hồ Tập Chương đọc ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại Hà Nội có nội dung trung thành với đảng CS Trung Quốc, nguyện làm chư hầu với Hán quốc. Đối với nhân dân Việt Nam bản tuyên ngôn không hợp với tính chất hành động của CS Việt Nam và thiếu vắng tinh thần dân tộc. Một dụ dẫn chỉ tạm thỏa mãn khao khát của lòng dân nhưng thực tế không bao giờ có dưới chế độ CS. Một bản tuyên ngôn của chuyên viên tình báo có khác với nội dung tuyên truyền. Việc cướp chính quyền của cộng sản Việt Nam không mang tính chính danh, không hề có tinh thần độc lập của một quốc gia, vì nó ẩn chứa quyền lực của đảng CS, tuyệt đối không có những thành phần đại diện ký vào bản tuyên ngôn độc lập này. Nếu chúng ta đem bản tuyên ngôn ra phân tích trên tinh thần pháp lý mới thấy rõ dân tộc Việt Nam bị chà đạp, làm tôi tớ, tay sai của đảng CS Việt Nam. Cho nên tạm gọi nó là bản tuyên ngôn một mình!

Việt Nam, thăng trầm trong bảy tháng của năm 1945, đã trải qua hai lần trao trả độc lập từ Nhật-Pháp qua vua Bảo Đại, được xem người có đầy đủ thẩm quyền thống nhất đất nước, đại diện cho dân tộc Việt Nam và cũng là Chủ nhân thật sự của Đất-Nước Việt Nam. Tại sao Nhật cũng như Pháp không thể bàn giao đất nước Việt Nam cho một người CS như Hồ Tập Chương là điều ai cũng có thể hiểu được.

Độc Lập Việt Nam đã bị Hồ Tập Chương phá hoại và đã đưa đẩy đất nước Việt Nam vào cuộc chiến với Pháp, và mấy thập niên sau này, Việt Nam rơi vào cuộc nội chiến đẫm máu, hoàn toàn không cần thiết và có thể tránh được sau đệ nhị thế chiến. Trong khi ấy ở Châu Á có cả 14 quốc gia đều lần lược được trao trả độc lập mà không cần phải đánh nhau!

Thiếu tướng MSS, Hồ Tập Chương để lại tuyệt tác(tuyên ngôn một mình): "Một mình soạn thảo, một mình ký tên, một mình đọc, một mình nghe, một mình vỗ tay, một mình nói, một mình tổ chức, một mình khủng bố, một mình thành công. Nguồn: Văn kiện cướp chính quyền, hiện nay vẫn còn lưu giữ tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam.

Thiếu tướng MSS, Hồ Tập Chương để lại tuyệt tác (tuyên ngôn một mình): “Một mình soạn thảo, một mình ký tên, một mình đọc, một mình nghe, một mình vỗ tay, một mình nói, một mình tổ chức, một mình khủng bố, một mình thành công.”
Nguồn: Văn kiện cướp chính quyền, hiện nay vẫn còn lưu giữ tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam.

Lịch sử Việt Nam thăng trầm quá độ đau thương, trong bảy tháng của năm 1945, thai nghén song sinh Việt Nam tuyên bố độc lập. Vào thời điểm này toàn dân hy vọng đất nước chào đời trong vòng tay hòa bình, thế rồi cả dân tộc tiếp nhận một quái thai Quốc-Cộng không bình thường, đất nước tiếp tục trầm luân thêm thời gian dài 30 năm nội chiến (1945-1975) đưa đến “nồi da xáo thịt”. Trên lý thuyết Việt Nam đã độc lập, nhưng lòng dân chưa bao giờ tiếp nhận được độc lập bởi đảng CSVN lệ thuộc hoàn toàn vào đàn anh Trung Quốc. Kết cục miền Bắc Việt Nam bị độc lập dưới ẩn số một chư hầu tốt của thực dân mới CS Trung Quốc.

Đến nay, lòng dân đã ê chề và chán ngán, những chương trình phụng sự cộng đồng xã hội của CSVN, chính nó đã khẳng định quá mơ hồ trong một giấc mộng của ngườiCS, từ đó trải qua 72 năm (1941-2013) vẫn không thực hiện được, trái lại còn bội phản dân tộc Việt Nam.

Thực chất Hồ Tập Chương (HCM) dùng kỹ thuật khích động lòng dân, lợi dụng và khai thác tâm lý khao khát độc lập, lấy ý chí của dân xóa bỏ 80 năm đô hộ của thực dân Pháp. Người dân bị trúng kế kích động của Việt Minh, trong lúc cảm xúc sôi nổi đem thân trao hết cho CS. Chính lời nói trên của Hồ Tập Chương mãi đến hôm nay vẫn còn văng vẳng nghe như tiếng rú trong ác mộng. Người yêu nước xem đây như một mối câm hờn triền miên không nguôi, đất nước vẫn còn đen tối!

CSVN chiến thắng thực dân cũ (Pháp) và sang tay cho thực dân mới (CS Trung Quốc) tiếp tục đô hộ dân tộc Việt Nam, từ đó đến nay đã ngót hơn bảy thập niên (70 năm). Tính đến đầu thế kỷ 21, dân tộc Việt Nam đã phải chịu ách đô hộ của hai ngoại bang, thực dân Pháp và đế quốc CS trên 150 năm! Hy vọng sẽ có một tác phẩm âm nhạc “100 đô hộ giạc Tây/80 năm đô hộ giặc Cộng” và mai sau những trang lịch sử Việt Nam không thể quên hai thứ giặc Pháp-Cộng!

Người dân Việt Nam hãy nhìn lại quá khứ bi thương của đất nước đã qua, hãy đếm từng hành vi CSVN đã làm, hãy đọc lại bản tuyên ngôn Ba Đình của Hồ Tập Chương để nhận diện tính chất bội phản của họ đối với dân tộc Việt Nam. Người dân phải tự mình vứt bỏ sản phẩm CS. Mỗi người dân cùng đứng lên chấp nhận trở mình, tìm lại nguồn gốc dân chủ đa nguyên. Từ ngày lập quốc, người Việt đã có chính nghĩa này, ngày nay chính toàn dân chấp nối lại tinh thần dân chủ đa nguyên để kịp tiến theo trào lưu của thế kỷ 21. Dân tộc Việt Nam nhất định cho ra đời một sức mạnh hiện đại. Tinh thần thuyền thống Việt Nam về quyền sống làm người tự do đang chờ ở phía trước.

Huỳnh Tâm

[1] S.M. Bao Dai Le Dragon D’Annam. tr-162.NXB Plo.

[2] S.M Bao Dai, Le Drafon d’Annam, tr-104.NXB Plo.

[3] Nguyễn Vỹ, Tuấn, ChàngTrai Nước Việt (Chứng Tích Thời Đại Từ 1900 đến 1970)

Quyển II. Saigon, 1970.

[4] Trần Trọng Kim, Một Cơn Gió Bụi (Kiến Văn Lục). Saigon: NXB Vinh Sơn, 1969, tr. 49.

[5]Bản Tuyên ngôn độc lập của Hồ Tập Chương (HCM) đọc tại Quảng trường Ba Đình Hà Nội vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

Advertisements
Be the first to start a conversation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: